Dân chơi chứng khoán lùng mua đá Ruby

Gần đây, nhiều dân chơi chứng khoán đã đổ xô đi tìm mua đá Ruby. Họ cố tìm kiếm để được sở hữu một viên ngọc Ruby hoặc những chiếc nhẫn có gắn Ruby, mong muốn có được may mắn khi đầu tư chứng khoán.

Dan choi chung khoan lung mua da Ruby
Có một viên Ruby mang theo
người sẽ cảm thấy tự tin hơn khi quyết định đặt lệnh.


Nhiều nhà đầu tư chứng khoán, kể cả những người đã thành công lẫn thất bại, đều có chung quan niệm rằng để có được thành công thì ngoài nỗ lực bản thân, đầu óc phân tích ra còn cần phải có chút may mắn.


Anh Nguyễn Dương, một nhà đầu tư chứng khoán tại Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội, cho biết: "Thực ra tôi không phải là người mê tín, song tôi thấy nhiều người đầu tư chứng khoán đều có những vật may mắn cho riêng mình, và hầu hết đó là đá Ruby, bởi theo quan niệm Ruby mang lại may mắn tránh những tai ương. Chính vì vậy tôi cũng mua một viên Ruby mang theo người để cảm thấy tự tin hơn khi quyết định đặt lệnh".


Cửa hàng vàng bạc đá quý 29 Trần Nhân Tông của Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu mấy tháng nay lúc nào cũng trong tình trạng đông nghịt khách hàng, trong đó số lượng người mua đá Ruby trong những tháng đầu năm 2007 tăng đột biến. Qua tìm hiểu thì thấy hầu hết khách mua hàng này đều là những nhà đầu tư đã hoặc đang chuẩn bị tham gia thị trường chứng khoán.


Chị Quỳnh - Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Bảo Tín Minh Châu cho biết: lượng đá Ruby bán ra của Công ty liên tục tăng mấy tháng nay, trong đó mặt hàng trang sức được ưa chuộng nhiều nhất là nhẫn, bông tai và mặt dây chuyền có gắn đá Ruby. Ngoài ra, bộ trang sức gắn đá Ruby cũng được rất nhiều người ưa chuộng.


Tại đây Ruby có rất nhiều loại khác nhau, do đó giá cũng chênh lệch nhau rất lớn. Trung bình mỗi viên Ruby có giá từ 15 USD đến 150 USD/1carat, nhưng cũng có những viên Ruby có giá lên đến cả trăm ngàn USD/1carat.


Độ lớn của ngọc Ruby cũng có nhiều loại: Ruby hàng phổ thông từ 1 carat đến 20 carat/sản phẩm, bông tai gắn Ruby từ 1 carat đến 3 carat/viên, nhẫn gắn Ruby từ 3 carat đến 10 carat/chiếc, trang sức vàng Tây gắn Ruby từ 10 đến 20 carat/sản phẩm.


Giá của Ruby tăng theo cấp số nhân, cùng một màu sắc, độ trong, nhưng những viên Ruby càng lớn thì giá trên từng carat càng cao, có nghĩa là viên càng lớn thì càng quý hiếm. Ruby có các hình dạng: hình oval, hình vuông, hình chữ nhật, hình giọt nước, hình hạt thóc...


Màu sắc của đá Ruby cũng rất phong phú mang sức hút riêng: Ruby từ hồng đến đỏ nhạt, và đỏ sẫm. Ngoài ra còn có các màu đỏ ánh cam, đỏ ánh tím, dễ kết hợp với các loại trang phục.


Trên thị trường thế giới, giá của Ruby rất đa dạng, từ 50 đến vài chục ngàn, thậm chí cả trăm ngàn USD/1 carat. Theo dự báo của một số chuyên gia vàng bạc đá quý, thị trường đá quý Ruby, đồ trang sức có gắn đá quý Ruby trong thời gian tới sẽ có mức tăng trưởng mạnh, nhất là trong thời gian thị trường chứng khoán Việt Nam có nhiều biến động mạnh.


Số lượng nhà đầu tư kiểu "đầu cơ" và nhận thức "chơi chứng khoán" vẫn chiếm số đông đồng nghĩa với việc ngày càng có nhiều nhà đầu tư tin vào may rủi và việc tìm mua cho mình một viên đá Ruby cầu may đối với nhiều người như một điểm tựa tinh thần. Đây sẽ là cơ hội lớn cho các công ty kinh doanh trang sức đá quý Ruby.


Cũng theo các chuyên gia đá quý, khi mua mặt hàng này, khách hàng nên đến các công ty vàng bạc đá quý có uy tín để tránh mua phải hàng rởm hoặc hàng kém chất lượng mà vẫn phải trả giá cao.

Theo TBKTVN

Các tin khác:
Chọn quà cho ngày 8/3
Tác dụng của các loại đá Thạch Anh
Bạc 925 là gì?
7 xu hướng trang sức hot nhất Thu/Đông 2010
Chọn quà Giáng sinh theo ngày sinh