Đá quý Citrine dành cho những ai sinh vào tháng 11

Có thể nói Citrine là loại đá chiếm ưu thế về trữ lượng trong làng đá quý, nó được tìm thấy ở một số nơi trên vỏ trái đất. Tuy vậy Colombi và Srilanka-  là những nước cung cấp nhiều nhất Citrine cho thị trường thế giới. Ở Việt Nam Citrine có nhiều ở Yên Bái.

Người xưa dùng Citrine để phòng ngừa dịch bệnh, đeo Citrine bên mình để tránh những ý nghĩ tội lỗi, xấu xa - Citrine còn có thể dùng để chữa vết rắn cắn hoặc nọc độc của các loài bò sát rất hiệu nghiệm.

Ứng với 12 tháng trong năm, Citrine là đá quý mang tuổi tháng 11- biểu tượng của chân lý và lòng chính trực. Như vậy nếu bạn sinh vào tháng 11, bạn là người có bản lĩnh vững vàng với cá tính thẳng thắn quyết đoán, bạn được nhiều người quý mến và tin yêu.

Đá Citrine được cắt mài ở nhiều kiểu dáng: tròn, Oval, vuông, chữ nhật, trái tim, giọt nước- với các kích cỡ từ nhỏ đến lớn được gắn rất tinh xảo trên các loại trang sức như: Vòng, nhẫn, mặt dây, kiềng. Khi đeo dùng bạn cần lưu ý: tránh những va đập mạnh, không để hoá chất dính vào trang sức, định kỳ khoảng 6 tháng bạn cần đến các cửa hàng vàng bạc đá quý để kiểm tra ổ chấu một lần, tránh hiện tượng ổ chấu không chắc chắn làm rơi đá ra ngoài.


  

(Theo tinexpress.com)
Các tin khác:
Dân chơi chứng khoán lùng mua đá Ruby
Chọn quà cho ngày 8/3
Tác dụng của các loại đá Thạch Anh
Bạc 925 là gì?
7 xu hướng trang sức hot nhất Thu/Đông 2010